เครื่องปั่นสมูทตี้ ตัวช่วยที่ดีในการทำอาหาร

ปัจจุบันการใช้ชีวิตของคนเราจะอยู่ที่บ้านกับที่ทำงานเป็นหลัก การทำอาหารรับประทานเป็นสิ่งที่ช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์ สดสะอาดเข้าสู่ร่างกาย แต่สำหรับแม่บ้านยุคใหม่ที่ต้องการทำอาหารแบบง่ายและรวดเร็ว ย่อมต้องการตัวช่วยอย่างเครื่องปั่นสมูทตี้เป็นตัวช่วยที่ดีในการทำอาหาร เหตุผลที่ต้องมีเครื่องปั่นสำหรับทำสมูทตี้อยู่คู่บ้านเนื่องจาก

  1. ใช้ง่าย เครื่องปั่นสำหรับทำสมูทตี้มีระบบการทำงานที่ง่าย เพียงแค่กดปุ่มเครื่องก็เริ่มทำงานได้แล้ว ไม่ต้องทำความเข้าใจหรือมีขั้นตอนในการทำงานที่ยุ่งยาก จึงสะดวกในการใช้งานในครัวยุคใหม่
  2. รักษาสุขภาพ การรับประทานผักผลไม้สดเป็นประจำทุกวัน อย่างน้อยวันละ ¾ ส่วนของอาหารที่รับประทานต่อมื้อจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรง โดยเฉพาะผักผลไม้ที่ปราศจากสารพิษตกค้างจะมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยต่อต้านการทำงานของอนุมูลอิสระที่เข้าสู่ร่างกายให้ไม่สามารถทำร้ายระบบภายในร่างกายได้ แต่การรับประทานผักผลไม้สดอาจจะรู้สึกเบื่อ ทำให้รับประทานได้น้อย ดังนั้นการปั่นผักผลไม้ด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้จะช่วยให้รับประทานผักผลไม้ได้มากขึ้น ร่างกายได้รับวิตามิน เกลือแร่และเส้นใยอาหารเพิ่มขึ้น ผิวพรรณดีขึ้น ลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งได้
  3. ประหยัดเงิน ในแต่ละวันหากทำการบริโภคน้ำปั่นหรือสมูทตี้ทุกวันเป็นปี ต้องเสียค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนมาก คิดง่ายแค่วันละ 30 บาท 1 ปีเราจะต้องจ่ายค่าสมูทตี้ถึง 365*30 = 10,950 บาท แต่ถ้าเราลงทุนซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้มาไว้ที่บ้าน และทำการปั่นสมูทตี้ผลไม้ทานเองที่บ้าน จะช่วยประหยัดเงินได้เป็นจำนวนมาก เป็นการลงทุนที่คุ้มค่าช่วยประหยัดเงินได้
  4. สร้างสังคม การสังสรรค์เป็นการสร้างมนุษยสัมพันธ์ที่ดีต่อเพื่อนบ้านและญาติพี่น้อง ในงานเลี้ยงเครื่องดื่มดับกระหายคลายร้อน ด้วยการปั่นสมูทตี้หรือน้ำผลไม้เย็น ๆ ไว้เลี้ยงแขกที่มาร่วมงานได้
  5. สร้างรายได้ เครื่องปั่นสมูทตี้ไม่ได้ทำสมูทตี้สำหรับทานเองที่บ้าน แต่สามารถทำสมูทตี้เพื่อขาย โดยเริ่มจากทำทานเองในบ้าน หากมีรสชาติอร่อยก็สามารถทำขาย เพื่อสร้างรายได้ให้กับตนเองและครอบครัวได้

จะพบว่าการมีเครื่องปั่นสมูทตี้ยู่คู่บ้านคู่ครัวนั้นเป็นสิ่งที่ดี เพราะเครื่องปั่นช่วยในการปรุงอาหารให้เร็วขึ้น ใช้งานง่าย ทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารจากผักผลไม้เพิ่มขึ้น ช่วยสร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อผู้อื่นโดยการจัดเลี้ยงเครื่องดื่มสมูทตี้เพื่อความสดชื่นให้กับเพื่อนฝูงที่มาเยี่ยมเยียน หากฝีมือในการทำสมูทตี้ได้อร่อยก็สามารถสร้างรายได้ให้กับครอบครัวได้ด้วย เรียกว่าเครื่องปั่นเพียงเครื่องเดียวสามารถสร้างสิ่งที่ดีให้กับบ้านได้ทั้งความสุขทางกายและความสุขทางใจ วันนี้คุณมีเครื่องปั่นสมูทตี้คู่บ้านของคุณแล้วหรือยัง